Hover on the image to zoom

THANG MÁY TẢI KHÁCH

Thang máy tải khách thường được lắp đặt trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, khách sạn, cao ốc văn phòng. Nhờ có vân tốc di chuyển nhanh, thang máy giúp vận chuyển một lượng lớn người lưu thông trong tòa nhà mà không tắc nghẽn. Ngày nay, các hãng đã nghiên cứu nhiều công nghệ mới áp dụng cho thang máy tải khách, giúp thang máy ngày càng thông minh, mang lại sự an toàn cho người sử dụng
Danh mục:

Mô tả

Tải trọng của thang máy tải khách

Thang máy tải khách có tải trọng lớn hơn thang máy gia đình. Tải trọng được sử dụng ở các tòa nhà văn phòng nhỏ khoảng 6 tầng là 600kg, vận chuyển được khoảng 6 – 8 người.

Đối với các tòa nhà hay cao ốc lớn, tải trọng nhỏ nhất được lắp đặt là 1000kg, vận chuyển được 12 – 15 người.

Tùy theo quy mô lớn hay nhỏ, khối lượng người đi lại ít hay nhiều mà chọn một tải trọng phù hợp. Bạn có thể chia đôi tải trọng bằng cách lắp 2 thang máy có tải trọng chỉ bằng 50% tải trọng mong muốn.

Hai dòng thang máy tải khách trên thị trường

Trên thị trường thang máy của Việt Nam hiện nay có 2 dòng thang máy: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh.

Số lượng lắp đặt thang máy nhập khẩu khá ít vì giá thành cao gấp 2 lần so với thang máy liên doanh. Tuy nhiên, chất lượng thang nhập khẩu đồng bộ và tốt hơn, tuổi thọ cao hơn.

Thang máy tải khách nhập khẩu chính hãng

Thang máy nhập khẩu chính hãng được sản xuất và lắp đặt bởi những kỹ sư tay nghề cao từ các nhà máy  và 100% linh kiện là chính hãng.

Ưu điểm của dòng thang máy này là ổn định, bền, hoạt động êm ái, chất lượng hoàn thiện hoàn hảo, đẹp. Nhược điểm là giá cao.

Thang máy tải khách liên doanh lắp đặt tại Việt Nam

Thang máy liên doanh được công ty INDETECH sản xuất và lắp đặt. Một chiếc thang máy hoàn thiện có 60% linh kiện nhập khẩu chính hãng, 40% linh kiện được gia công tại Việt Nam. Sau đó công ty sẽ lắp đặt đồng bộ các linh kiện và hoàn thiện chiếc thang máy.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của thang máy tải khách liên doanh là giá thành rẻ chỉ bằng ½ so với thang máy nhập khẩu.

Thang máy liên doanh được tùy biến thiết kế theo nhu cầu của khách hàng, tùy biến kích thước thang theo diện tích của công trình.

Chủ đầu tư được tự do chọn các vật liệu phù hợp như: kính, gỗ, inox, đá…

Thang máy được thiết kế và lắp đặt nhanh chóng.

Nhược điểm:

Độ hoàn thiện của thang máy không tinh xảo bằng thang máy nhập khẩu.

Kích thước thang máy liên doanh không chuẩn so với thang nhập khẩu vì thang được tùy biến theo nhu cầu khách hàng.

Bảo trì và bảo hành của thang máy liên doanh có tần suất cao hơn so với thang nhập khẩu.

Chức năng của thang máy tải khách

Một số chức năng thang máy tải khách bạn có thể sử dụng trên bảng điều khiển nằm bên trong cabin của thang máy. Ngoài ra, có một số chức năng khác được cài đặt riêng.

 1. Thang di chuyển theo chiều gọi tầng.

Chế độ này giúp thang máy tải khách sẽ lần lượt di chuyển theo chiều gọi tầng.

Ví dụ: thang máy đang đi lên, thang sẽ dừng theo chiều gọi tầng bên trên, khi nào chạy hết các tầng, thang máy mới thực hiện lệnh theo lượt xuống.

Ở thang máy bệnh viện thì có tích hợp thêm trường hợp khẩn cấp, cho phép những lệnh di chuyển gấp, chỉ áp dụng cho những thẻ được cấp lênh khi có nhu cầu.

 1. Thang máy di chuyển theo trình tự lệnh

Chế độ này giúp thang máy di chuyển theo trình tự lệnh, người bấm trước thang sẽ nhận trước và di chuyển đúng yêu cầu.

Chế độ này hoạt động nhanh đúng nhu cầu khách hàng, tuy nhiên sẽ làm tăng điện năng khi sử dụng.

 1. Cài đặt thời gian đóng và mở cửa

Chủ đầu tư có thể setup thời gian tự động đóng mở cửa theo nhu cầu sử dụng, đối với công trình như bệnh viện, tòa nhà cao tầng, thời gian setup đóng cửa sẽ lâu hơn vì số người sử dụng đông.

Đối với tòa nhà nhỏ thời gian setup đóng mở cửa sẽ nhanh hơn.

 1. Nút đóng mở cửa nhanh

Hai nút đóng nhanh và mở nhanh luôn được lắp đặt trên bảng điều khiển thang, giúp người đi thang máy có thể đóng và mở cửa nhanh chóng đúng nhu cầu sử dụng.

 1. Nhận diện vật cản

Thang máy tải khách hay các loại thang máy khác thường được lắp đặt hệ thống cảm biến ngay cửa, giúp nhận diện các vật cản trong quá trình thang máy đóng cửa. Bộ phận này thường nằm dọc cửa thang.

Nếu có vật cản liên tục đặt ngay cửa, thang máy sẽ kêu bíp bíp, và để lâu thang máy sẽ ngừng hoạt động.

 1. Chế độ nghỉ

Thang máy tải khách được lập trình chế độ nghỉ ngơi khi không có người sử dụng. Hệ thống này đưa thang máy về chế độ ngủ tạm thời, tắt toàn bộ thiết bị như đèn, quạt,.. giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

 1. Chế độ ưu tiên

Chế độ ưu tiên này thường được sử dụng trong các thang máy ở bệnh viện, nhà hàng tiệc cưới. Khi người bên trong thang máy quẹt thẻ ưu tiên thì thang sẽ bỏ qua các lệnh khác, chỉ đi đến tầng mà người quét thẻ đã chọn.

Ví dụ:

Trong bệnh viện có một số trường hợp cần di chuyển gấp, như đưa khách hàng đến phòng phẫu thuật, y tá sẽ dùng chế độ ưu tiên để thang máy di chuyển nhanh nhất, giúp ngắn thời gian.

 1. Chức năng khóa thang máy

Thang máy nào cũng có chức năng này, khi dùng chức năng này thang máy sẽ ngưng phục vụ, và ở chế độ không hoạt động.

Mục đích sử dụng trong các trường hợp thang máy bị lỗi, hoặc các trường hợp thang máy đang bảo trì, sửa chữa.

 1. Tự động nhận diện lỗi thang máy

Hệ thống sẽ nhận diện các lỗi xảy ra trong quá trình thang vận hành và lưu lại, để các kỹ sư họ kiểm tra và khắc phục lỗi khi họ bảo trì và sửa chữa thang máy.

 1. Báo động khi thang quá tải

Đây là chế độ hầu hết thang máy nào cũng có, khi tải trọng người trong cabin vượt quá tải trọng mà thang có thể chịu tải, chế độ quá tải sẽ kích hoạt và kếu “bíp bíp”. Khi nào có người ra ngoài thì thang mới hoạt động.

 1. Chức năng bỏ qua lệnh gọi khi thang máy chứa đủ tải trọng

Tính năng này rất hay, giúp tầng suất hoạt động thang lên tối đa.

Ví dụ: khi tải trọng bên trong thang đã đủ, thang 600kg chứa được 8 người. Thì thang sẽ hoạt động theo lệnh gọi của người bên trong cabin, mà không nhận lệnh gọi của người bên ngoài.

 1. Thang không mở cửa khi chưa đến tầng

Trường hợp này thường xảy ra với những thang máy cũ, đó là thang máy dừng ở giữa tầng tự nhiên mở cửa gây nguy hiểm và lo lắng cho người bên trong.

Với chức năng của thang máy mới ngày nay, thang máy chỉ mở cửa khi đến đúng nền tầng.

 1. Chức năng chống vượt tốc.

Đây là một chức năng bảo vệ an toàn, khi thang máy có dấu hiệu vượt quá tốc độ cho phép đã được lập trình sẵn. Bộ khống chế tốc độ sẽ được kích hoạt, cụ thể hệ thống phanh gấp sẽ kẹp chặt vào ray dẫn đường, giúp cabin dừng lại.

 

 1. Hệ thống cứu hộ bên trong cabin

Bên trong cabin thang máy tải hàng được lắp đặt điện thoại nội thang, khi thang máy có sự cố dừng hoạt động, hệ thống kích hoạt giúp đèn thang máy sáng và người bên trong có thể sử dụng điện thoại liên hệ với nhân viên cứu hộ.

 1. Bảo vệ mất pha, lệch pha, ngược pha, quá dòng

Khi thang máy tải khách đang hoạt động nhưng bị các sự cố nhu mất pha, lệch pha, quá dòng, hệ thống bảo vệ sẽ tự động ngắt hoạt động của thang để giúp động cơ và các thiết bị điện không bị hỏng.

 1. Chế độ cứu hộ tự động bằng USP

Thang máy được trang bị bộ lưu điện USP, khi thang máy đang chạy mà bị mất điện đột ngột, hệ thống cứu hộ tự động sẽ dùng điện của bộ lưu điện để đưa thang máy về tầng gần nhất và mở cửa cho người bên trong đi ra ngoài.

Báo giá thang máy tải khách

Để báo giá tương đối chính xác bạn cần cung cấp một số thông tin như sau:

 • Khu vực lắp đặt (địa chỉ thành phố, quận, huyện)
 • Diện tích lắp đặt
 • Số tầng của công trình
 • Loại thang máy lắp đặt: thang làm bằng kính hay inox
 • Tải trọng thang

Thông thường một chiếc thang máy tải khách với tải trọng 600kg sẽ có giá khoảng 350 triệu. Giá thang máy tải khách sẽ tăng và giảm theo số tầng, tốc độ và tải trọng, kích thước thang.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy tải khách, hãy liên hệ đến

Hotline: 0936.572.639 (anh Hiếu) – 0976.509.740 (chị Xuân) để được tư vấn bạn nhé.

CẢM ƠN VÌ ĐÃ HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THANG MÁY TẢI KHÁCH”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976 509 740
0976 509 740